Quảng cáo - Đối tác


Zearalenone (ZEA), một loại độc tố thực vật có tính chất như estrogen được sản sinh bởi nấm Fusarium, thường được tìm thấy trong bắp trồng tại khu vực miền Bắc Trung Quốc. Trong một chương trình khảo sát được thực hiện khoảng giữa năm 2007 và 2009, 35% trong tổng số 933 mẫu thức ăn và nguyên liệu từ tám quốc gia ở Châu Á cho kết quả dương tính với ZEA với hàm lượng trung bình là 292 microgram/kg

... Đọc tiếp

Khi mùa nước lũ về, người nuôi tôm càng xanh (TCX) ở ĐBSCL bảo đó là cơ hội. Nhờ nguồn nước dồi dào mà người nuôi tôm trúng trên 100 triệu đồng/ha. Mới đây lại thêm mô hình nuôi TCX toàn đực tạo ra sản phẩm đa dạng, hiệu quả cao.

... Đọc tiếp

Thực tế, dù đã có giấy chứng nhận sản xuất gia cầm có nguồn gốc của UBND xã Đông Phú, nhưng khi đem vịt trời ra khỏi phạm vi tỉnh Bắc Giang, nhiều lần anh vẫn bị trạm kiểm dịch bắt giữ. Chính vì vậy, mới đây theo gợi ý của chuyên gia Nguyễn Lân Hùng, anh Dần đang làm thủ tục xin bảo hộ thương hiệu cho đàn vịt trời của gia đình, vừa để đảm bảo uy tín, chất lượng của vịt, vừa thuận lợi trong quá trình tiêu thụ cũng như phân phối giống cho bà con. 

... Đọc tiếp

Thông qua việc thực hành chăn nuôi bò sữa tốt (GDFP) người chăn nuôi được hướng dẫn các biện pháp chung để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi trong trang trại như tuân thủ việc tiêm phòng gia súc theo quy định của Nhà nước, vệ sinh vắt sữa, vệ sinh chuồng trại..., giúp sữa tươi đạt chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

 
... Đọc tiếp